WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: Amprohealth
Hyaluronidase
Hyaluronidases เป็นเอนไซม์ที่มีในร่างกายตามธรรมชาติของมนุษย์ และเป็น 1 ใน 5 เอนไซม์ ที่ทำหน้าที่จัดการกับก้อนเนื้อหรือเนื้องอกที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย เอนไซม์กลุ่มนี้จะพุ่งตรงเข้าไปยังก้อนเนื้อหรือ เนื้องอกที่เป็นเป้าหมายเฉพาะเจาะจงของเอนไซม์แต่ละตัวและทำการย่อยสลายให้เนื้อเยื่อส่วนนั้นหายไป หรือมีขนาดเล็กลง


เมื่อเป็นเช่นนี้ก็เท่ากับว่า Hyaluronidases ก็คือสิ่งปกติที่อยู่ในร่างกายของคนเรานั่นเอง แต่การทำงานของ เอนไซม์ในกลุ่มนี้ค่อนข้างจำเพาะเจาะจง ซึ่งหน้าที่หลักของ Hyaluronidases จะพุ่งเป้าไปที่การจัดการย่อยสลาย hyaluronan (HA) โดยเฉพาะ เพียงอย่างเดียว ซึ่งเนื้อเยื่อในส่วนนี้ เป็นส่วนที่ทำให้กล้ามเนื้อและผิวหนังเกิดการยืดหยุ่น แต่เมื่อมันเกิดการแบ่งตัวที่ผิดปกติ หรือมีมากเกินไปก็อาจก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาได้ เช่น การเกิดเป็นเนื้องอก หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นเกิดเป็น tumorigenic potential ซึ่งจะพัฒนาต่อไปจนกลายเป็นมะเร็งได้ ซึ่งนี่คือภารกิจหลักของเอนไซม์ Hyaluronidases ที่จะต้องจัดการกับส่วนเกินตรงนี้ให้หมดไปจากร่างกาย

ด้วยความสามารถพิเศษตรงนี้ ในวงการแพทย์จึงใช้เอนไซม์ Hyaluronidases เพื่อการรักษาโรคเนื้องอกและมะเร็ง โดยการฉีดมันเข้าไปเพื่อสลายเนื้อเยื่อบริเวณนั้น แต่ในเวลาต่อมาเทคโนโลยีทางการแพทย์ศัลยกรรมได้มีการนำเอา Hyaluronidases มาใช้เพื่อการ ย่อยสลายเส้นใยกรดไฮยาลูโรนิคที่มากเกินไป จากที่เคยมีเพื่อความยืดหยุ่น แต่เมื่อมันมีจำนวนมากเกินพอดี มันจึงกลายเป็นความหย่อนยานแทน

วิธีการนี้เราเรียกว่าการทำเมโสบำบัด (mesotherapy) เป็นการฉีดเอนไซม์ Hyaluronidases เข้าไปที่ผิวหนังชั้นเมโส เพื่อให้เอนไซม์ตัวนี้ เข้าไปทำลายเส้นใยไฮยาลูโรนิคที่มากเกินไป และมีแนวโน้มจะพัฒนาเป็นเซลลูไลท์ที่ถาวร จนเป็นปัญหาของความหย่อนคล้อยของผิวหน้า เอนไซม์ตัวนี้จะทำหน้าที่คัดเลือกและแบ่งแถบเนื้อเยื่อเกี่ยวพันทั้งหมด และเลือกย่อยสลายในส่วนที่เป็น เซลลูไลท์ เมื่อเซลล์เนื้อเยื่อที่มีความหนาแต่ไร้ประโยชน์เหล่านี้หมดไป การเติมสารอาหารและวิตามินอื่นๆเข้าสู่ชั้นผิวก็ทำได้ง่ายขึ้น และสามารถแสดงผลของการบำรุงผิวหน้าด้วยสารอาหารและวิตามินที่ผิวหนังต้องการได้อย่างชัดเจน


นอกจากนี้ Hyaluronidase ยังสามารถจัดการกับการเติมฟิลเล่อร์ที่เกินพอดี ในวงการศัลยกรรม มีการใช้วิธีการเติมฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มเข้าไปที่ผิวโดยตรง เพื่อมุ่งหวังให้ผิวหนังที่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อยบริเวณนั้นมีสภาพที่ อวบอิ่มเด้งเนียนเหมือนเดิม ฟิลเลอร์ ส่วนใหญ่ที่ใช้คือ Hyaluronic Acid ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวโดยตรง แต่การใช้สารเติมเต็มเหล่านี้ มักเจอปัญหาของการเติมจะเกินพอดี ทำให้มีสารฟิลเลอร์หลงเหลืออยู่ที่ชั้นผิวหนัง จากที่ต้องการเติมเต็ม กลายเป็นล้น และส่วนที่เหลือก็จะกลายเป็นเนื้อเยื่อที่ปูดนูนออกมาจากผิวหนังปกติ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องฉีด Hyaluronidase เข้าไป เพื่อย่อยสลายเนื้อเยื่อบริเวณที่เป็นปัญหาให้กลับเข้ามาสู่ผิวหน้าที่สมบูรณ์ ตามรูปทรงปกติของผิวหนัง

ทั้งหมดนี้คือการใช้ประโยชน์ของเอนไซม์ Hyaluronidase ที่จะทำให้เราจัดการกับทุกปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้าได้อย่างตรงจุด และยาวนานกว่าการทำศัลยกรรมรูปแบบอื่นๆ
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง