WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: Amprohealth
เลเซอร์ฝ้า
สาวๆ ที่อยากจะไปเลเซอร์ฝ้า แต่กำลังกังวลใจว้าถ้าไปเลเซอร์แล้วหน้าจะบางลงไหม หรือเขาบอกว่ายิ่งเลเซอร์ฝ้าแล้วหน้ายิ่งดำ อย่างนี้จะไปเสียเงินแพงๆ ทำไม แต่อีกใจหนึ่งก็คงจะคิดสวนทางว่า เอ๊ะ! แล้วถ้ามันไม่ดี ทำไมใครๆ เขาถึงฮิตไปทำเลเซอร์ฝ้ากันนักล่ะ ก็ถูกต้องแล้วนะคะ ที่สาวๆ ต้องให้ความระมัดระวังในการเลือกวิธีรักษาผิวหน้า จึงอาสาไปสรรหาข้อมูลดีๆ มาประกอบการตัดสินใจให้สาวๆ อีกเช่นเคยค่ะ


ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าฝ้าเกิดจากอะไร

ฝ้า เกิดจากเม็ดสีผิวทำงานมากเกินไป ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น การถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆ การใช้เครื่องสำอางบางชนิด การทานยาบางชนิด และฮอร์โมนในตัวก็มีผลทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน

ปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้า

แสงแดด
เครื่องสำอาง
ฮอร์โมน
พันธุกรรม
ภาวะทุพโภชณาการ
การรักษาโดยเลเซอร์ฝ้าดีอย่างไร
การเลเซอร์ฝ้า คือการใช้พลังงานแสงยิ่งไปที่ผิวหนังบริเวณเป้าหมาย เพื่อช่วยกระตุ้นให้คอลลาเจนผลิตเซลล์ใหม่ๆ ออกมาได้ไวขึ้น ฝ้ามี 3 แบบ คือ ฝ้าแบบลึก แบบตื้น และแบบผสม เมื่อรักษาฝ้าด้วยการเลเซอร์จะมีข้อดี ดังนี้
1. ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส
2. ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยลดน้อยลง
3. เห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก

ส่วนสาวๆ ที่กังวลว่าการรักษาด้วยเลเซอร์ฝ้าแล้วหน้าจะดำยิ่งขึ้นนั้น คุณหมออัจจิมา ได้กล่าวไว้ในรายการ
คุยกับหมออัจจิมา ตอน เลเซอร์ฝ้า ยิ่งรักษาทำไมยิ่งดำ ว่าการที่หน้าจะดำหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่


เลือกเลเซอร์ให้ถูก แพทย์ต้องมีความชำนาญ ปัจจัยภายในของคนไข้ และการดูแลรักษาตัวหลังจากเลเซอร์ โดยในช่วงแรกๆ ผิวอาจจะบางลงจริง แต่ต่อมาผิวก็จะฟื้นฟูได้ตามสภาวะปกติ แต่ที่สำคัญต้องดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจริงๆ เลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง
ตัวที่ใช้กันในปัจจุบันนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น เลเซอร์ที่มีชื่อว่า Q-Switch เลเซอร์จำพวกนี้ จะเน้นที่เม็ดสีเป็นหลัก ส่วนมากจะนำไปใช้กับ การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ หรือแม้กระทั่งลบ ฝ้า กระ บนใบหน้านั่นเอง

ก่อนที่จะไปทำเลเซอร์ฝ้า สิ่งที่ควรรู้อีกเรื่องนึงก็คือ เรื่องระยะของฝ้า โดยปัจจุบันฝ้าจะมีอยู่สามชั้น นั่นคือ ตื้น กลาง ลึก ซึ่งแต่ละระดับ ก็มักจะต้องใช้เลเซอร์ ที่แตกต่างกัน

การยิงเลเซอร์ฝ้า แบบ ตื้น ส่วนมากพอยิงเสร็จจะทำให้แผลตกสะเก็ดเป็นสีดำ และ หลังจากนั้นจะค่อยๆหลุดออกไป

การยิงเลเซอร์ฝ้า แบบ ลึก จะไม่เกิดสะเก็ต แต่ต้องทำหลายครั้ง จะไมีทิ้งรอยแผลเป็นใดๆ ทั้งสิ้น


ข้อควรรู้ก่อนทำเลเซอร์ฝ้า
1. ควรเลือกจากแพทย์ที่มีความชำนาญ เพื่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด
2. รู้จักผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น การเตรียมตัวก่อนและหลังทำเลเซอร์
3. พยายามถามแพทย์ให้ละเอียด เช่น ใช้ยาชาประเภทไหน ใช้เวลาทำนานเท่าไหร่ ต้องทานยาแก้ปวดไหม จะมีอาการข้างเคียงอะไรบ้าง แผลจะเป็นหลุมลงไป หรือเป็นสะเก็ดนานกี่วัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ
4. การรักษาจะได้ผลดีส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับตัวคนไข้เองด้วย เช่น โรค หรือกิจวัตรประจำวัน นอนดึก เครียดจัด สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ควรเตรียมตัว และเตรียมเวลาให้พร้อมก่อนไปทำเลเซอร์
5. คนที่ต้องดูแลเรื่องการปฏิบัติตัวเป็นพิเศษ เช่น คนผิวบาง คนที่เป็นแผลเป็นง่าย คนสูงอายุ เด็กเล็ก คนที่มีผิวคล้ำมากๆ หรือ คนที่มีกิจวัตรประจำวันที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ก็อาจจะได้รับผลข้างเคียงจากเลเซอร์
หลักการ เหตุผล และ ข้อมูลที่น่าสนใจ :
วิธีปฏิบัติตัวหลักเลเซอร์ฝ้า
1. ลดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นโดยการทายา และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
2. ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าหลังการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ เพื่อลดการเกิดผลข้างเคียงให้น้อยที่สุด
3. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เช่น โฟมล้างหน้า หรือโทนเนอร์

ถึงแม้ว่าการป้องกันไม่ให้ฝ้าเกิดนั้นจะสำคัญที่สุด แต่หากเกิดฝ้าขึ้นมาแล้ว เราก็ใช้เลเซอร์ช่วยรักษาได้ ง่ายนิด
เดียวค่ะ สงท้ายอีกนิด การเลเซอร์ฝ้าบนใบหน้า จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อได้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลนะจ้ะ

ข้อควรระวังมากที่สุดสำหรับการ เลเซอร์ฝ้า ก็คือ สมัยนี้มีคลินิก เปิดอย่างแพร่หลาย ก่อนจะไปตกลงทำเลเซอร์กับเขา ก็ควร ตรวจสอบ หรือ ดูรีวิวให้ดีก่อน ไม่อย่างงั้น อาจจะต้องเสียใจในภายหลังก็เป็นได้
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง