WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: Amprohealth
ลบรอยสักด้วยเลเซอร์
บทความนี้ขอเอาใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่กำลังลังเลใจว่า การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ จะช่วยให้หายจริงไหม ทำแล้วจะมีผลข้างเคียงใดๆ หรือเปล่า ตอนจะสักก็คิดว่าคิดมากแล้ว แต่พอตอนจะ ลบรอยสัก ออกกลับต้องคิดให้มากกว่าเก่า เพราะเราต้องคิดถึงอันตรายที่จะตามมาด้วย จึงมีวิธีลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีที่นิยม เพราะได้ผลดี และไม่มีแผลเป็นมาฝากกันค่ะ


การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ทำอย่างไร
การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เป็นการใช้พลังงานจากเลเซอร์เข้าไปทำให้เม็ดสีใต้ผิวหนังแตกตัว กลายเป็นโมเลกุลเล็กๆ ที่ร่างกายกำจัดออกไปเองได้

ข้อดีของการลบรอยสักด้วยเลเซอร์
1. ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ
2. ไม่มีรอยแผลเป็น
3. เจ็บน้อย จะบอกว่าไม่เจ็บเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เพียงแต่น้อยกว่าตอนไปสักแน่นอน
4. สะดวกและรวดเร็ว

ข้อจำกัดของการลบรอยสักด้วยเลเซอร์
1.ไม่สามารถลบรอยสักได้หมดในครั้งเดียว ส่วนใหญ่แพทย์จะนัดคนไข้กลับมาทำใหม่ทุก 1-2 เดือน
2.ราคาค่อนข้างสูง

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการลบรอยสักด้วยเลเซอร์
1. เลเซอร์ 1 เครื่องไม่สามารถลบรอยสักได้ทุกสี หากสักหลายสีก็ต้องใช้เลเซอร์หลายเครื่อง
2. สีที่ลบง่าย คือ สีดำ สีเขียว ส่วนสีที่ลบยาก ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีส้ม และสีเนื้อหรือสีที่ออกขาว
3. ปัจจัยที่มีผลต่อการลบรอยสัก ได้แก่
• สีและความลึกของสีที่สัก
• ตำแหน่งของร่างกายที่สัก เช่น บริเวณใกล้ดวงตา หากใช้เลเซอร์ก็อาจมีผลกระทบต่อดวงตาได้
• การดูแลตัวเองหลังลบรอยสัก เมื่อมาทำเลเซอร์แล้ว ควรปกปิดบริเวณที่ทำเลเซอร์ไม่ให้โดนแสงแดด เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่จะตามมา เช่น รอยดำ
4. ควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะแพทย์จะเลือกเลเซอร์สำหรับการลบรอยสักโดยเฉพาะ ยิงแสงเลเซอร์ที่พอเหมาะตามจำนวนครั้งที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดผลแทรกซ้อนตามมา
5. การสักอาจทำแค่วันเดียวเสร็จ แต่การลบรอยสักอาจต้องใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ปี เพราะหลังจากทำไปแล้ว 1 ครั้ง ต้องเว้นระยะเวลาออกไป 1 – 2 เดือน แพทย์จึงจะนัดมาทำใหม่ และต้องมาตามนัดให้ครบ เพื่อให้การลบรอยสักด้วยเลเซอร์มีประสิทธิภาพ


การดูแลตัวเองหลังใช้ลบรอยสักด้วยเลเซอร์
1. หลังจากเลเซอร์แล้ว ผิวบริเวณนั้นจะมีแผล ให้ทาครีมและห้ามโดนน้ำตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด
2. แผลจะตกสะเก็ดและหลุดออกเอง ห้ามใช้มือแกะออก เพราะจะยิ่งทำให้เกิดแผล
3. หากเกิดอาการอักเสบ บวมแดง หรือเป็นแผลนูน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษา
4. ควรทาครีมกันแดด และหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจนกว่าจะถึงวันนัดที่จะต้องไปทำเลเซอร์อีกครั้ง

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ทำให้เกิดแผลเป็นหรือไม่
ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ จะต้องทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้อย่างแน่นอน ยังไงก็ต้องมีรอยแผลเป็นอยู่ดี เพราะการทำลบรอยสักด้วยเลเซอร์ มันคือการยิงลำแสง ไปทำลายเม็ดสี นั่นหมายความว่า ในกรณีที่ เลเซอร์ ที่มันร้อนจนเกินไป มันก็อาจจะมีผลกระทบต่อผิวหนังของเราอีกด้วย ดังนั้น การทำลบรอยสักด้วยเลเซอร์ที่ดี ควรใช้ความร้อนที่ไม่มากจนเกินไป และทำโดยเร็วที่สุด ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อก่อน การทำเลเซอร์ลบรอยสัก นั้นจะไม่สามารถควบคุมความร้อนได้ แต่สมัยนี้มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เข้ามาช่วยในส่วนนี้ เขาเรียกว่า Pico laser หรือลองชมคลิปเพิ่มเติม ได้ เผื่อใครมองไม่เห็นภาพ จะได้เข้าใจไปพร้อมกัน
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง