WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: Amprohealth
ศัลยกรรมปลูกผม FUE
การปลูกผมแบบ FUE หรือ (Follicular Unit Extraction) เป็นเทคนิคการศัลยกรรม ปลูกผม ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในยุคปัจจุบัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของการหลุดร่วงของเส้นผม หรือผมบางในบางจุด ซึ่งวิธีการนี้ ใช้เทคนิคการผ่าตัดและปลูกถ่ายเซลล์รากผมที่ไม่เป็นอันตรายและได้ผลดี อีกทั้งยังเป็นการปลูกผมที่ถาวร ไร้รอยแผลและไม่มีผลข้างเคียงที่จะก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกาย


การปลูกผม FUE ในทางการแพทย์ถือว่าเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมชนิดหนึ่ง โดยใช้เครื่องมือพิเศษ โดยเครื่องจะทำหน้าที่ ถอนรูขุมขน (Follicular Unit Extraction) ในส่วนที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหากับภาพรวมของศีรษะ เช่น บริเวณด้านหลังศีรษะเหลือท้ายทอย ซึ่งในส่วนตรงนี้ มักจะเป็นส่วนที่มีผมดกที่สุด และเมื่อเวลาผ่านไป รูขุมขนข้างเคียงก็จะสร้างเส้นผมที่ยาวขึ้นมาเพื่อปกปิดบริเวณที่โดนถอนออกไป วิธีเหล่านี้จัดว่าเป็นวิธีการรักษาศีรษะล้านและปัญหาผมร่วงเป็นจุดๆได้อย่างดีที่สุด วิธีการทำคร่าวๆเริ่มจาก จะต้องทำการโกนผมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพื้นผิวที่จะทำการเจาะเพื่อดึงเซลล์รากผมออก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการแยกเอาเซลล์รากผมที่ปกติจากบริเวณหลังศีรษะเหนือท้ายทอย และใช้เครื่องมือแยกชนิดพิเศษที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 0.6- 1 มิลลิเมตร (แล้วแต่ขนาดรูขุมขนของคนเข้ารับบริการ) และเก็บไว้ในภาชนะที่สะอาดและปลอดเชื้อ

จากนั้น แพทย์ก็จะทำแบบเดียวกันกับรูขุมขนที่มีปัญหาเรื่องการหลุดร่วงของเส้นผมจนผมบางหรือไม่มีเลย เมื่อดึงเซลล์รากผมเก่าออกมาจนหมดทั่วทั้งบริเวณนั้นแล้ว ต่อไปก็ถึงกรรมวิธีในการปลูกรากผมใหม่เข้าไปในรูของเซลล์รากผมเดิม เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ส่วนที่เหลือก็คือการดูแลรักษาเซลล์รากผมใหม่ตามคำแนะนำของแพทย์ที่ทำการผ่าตัด ทุกขั้นตอนในกระบวนการรักษา จะทำการผ่าตัดโดยการมองผ่านกล้องจุลทรรศน์สเตอริโอที่มีประสิทธิภาพสูงในการขยายภาพเซลล์รากผมให้เห็นได้อย่างจัดเจน


* เพราะฉะนั้นการผ่าตัดจึงค่อนข้างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของวิธีการแบบนี้คือ รอยแผลที่ผ่าตัดมีความบอบช้ำน้อยที่สุด และคนเข้ารับการผ่าตัดจะรู้สึกตัวตลอดเวลา แต่ไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณหนังศีรษะโดนฉีดยาชา และยังใช้ระยะเวลาในการฟักฟื้นไม่นาน แทบไม่มีความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนใดใด

ในขั้นตอนการทำ ถ้าใครเคยดูคลิปการ ปลูกผม FUE มาก่อน จะเห็นว่า ช่วงที่มีการเจาะชั้นผิวหนังบริเวณศีรษะ เราจะพบเลือดซึมออกมาจากผิวหนังบริเวณที่เจาะ หลังจากนั้นแพทย์จะทำการซับเลือด และปลูกถ่ายเซลล์รากผมเข้าไปใหม่ ซึ่งในช่วงตอนนี้ เราจะเห็นว่าเลือดได้หยุดไหลไปแล้ว และแผลจากการทำจะหายสนิทภายในระยะเวลาไม่เกิน 7 วัน และไม่เหลือร่องรอยอย่างที่เรากังวล และที่สำคัญคือมันไม่มีอันตรายกับเราเลยแม้แต่น้อย

ผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการ ปลูกผมแบบ FUE คือคุณภาพของการผ่าตัดอย่างประณีต และประสิทธิภาพของการรักษาอาการผิดปกติจากผมร่วง ศีรษะล้าน และที่น่าทึ่งที่สุดคือความเป็นธรรมชาติ เพราะวิธีการเหล่านี้ หากจะพูดกันตามภาษาชาวบ้าน เรียกได้ว่า เป็นการรักษาอาการหัวล้าน ผมบาง ด้วยวิธีธรรมชาติก็ไม่ผิดนัก

เพราะกระบวนการทุกอย่าง ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนหรือสร้างความเสียหายใดใดให้กับร่างกายแม้แต่น้อย อีกทั้งไม่ต้องเกี่ยวข้องกับสารเคมีที่อาจส่งผลข้างเคียงให้กับคนเข้ารับการรักษา หลังจากทำเสร็จ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถกลับบ้านได้ทันที และใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแค่งดกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับศีรษะจนกว่าจะถึงเวลาที่หมอกำหนดเท่านั้นเอง สิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้กับหนังศีรษะคือการสระผมด้วยแชมพูอ่อนๆที่ไม่มีสารเคมีรุนแรงเท่านั้น

หลังจากทำFUE เสร็จในช่วงแรก เส้นผมที่ทำการปลูกถ่ายเซลล์รากผมลงไป ผมเก่าที่ติดอยู่กับเซลล์รากผมเดิมจะร่วงลงทั้งหมด และเส้นผมที่เรารอคอยจะเกิดขึ้นใหม่อีกครั้งหลังจากผ่านไปประมาณ 2 เดือน เส้นผมที่งอกใหม่จะมีสภาพตามธรรมชาติของเส้นผมของเรา และเมื่อผมยาวขึ้นเรื่อยเราก็สามารถที่จะตัดแต่งได้ตามปกติ

ด้วยเหตุที่ว่า คนผมบางหรือคนศีรษะล้านส่วนใหญ่จะเกิดความรู้สึกรักและหวงแหนเส้นผมทุกเส้น เพราะสำหรับคนที่มีแนวโน้มว่าจะหัวล้าน เส้นผมทุกเส้นมีค่าดุจดั่งเงินทอง ไม่อยากจะสูญเสียเส้นผมไปแบบทิ้งขวาง

ต้องอธิบายตรงนี้เลยว่า เซลล์รากผมทุกเซลล์ ที่คุณหมอทำการตัดออกมา จะถูกเลือกอย่างละเอียดรอบคอบ และเอาออกมาในปริมาณที่พอเหมาะพอดี กับการใช้งาน เซลล์รากผมทุกเซลล์จะถูกใช้อย่างมีคุณค่า ผู้เข้ารับบริการจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีความเสียหายใดใดเกิดขึ้นกับทุกๆเซลล์รากผมอย่างเด็ดขาด


ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของ การปลูกผมแบบ FUE เท่านั้นที่จะสามารถวางแผนการปลูกถ่ายเซลล์รากผม คนที่จะเข้ารับการผ่าตัด จะต้องถูกประเมินความเป็นไปได้ในการรักษาอย่างละเอียด เช่น สาเหตุของการสูญเสียเส้นผม (ผมร่วง) ประวัติครอบครัว และแนวโน้มความรวดเร็วของการสูญเสียเส้นผม แพทย์จะเข้าใจรายละเอียดของเซลล์ทั้งในเรื่องของ การเจริญเติบโต วิธีการปฏิบัติต่อเซลล์รากผมทุกเซลล์

นอกจากนี้ แพทย์ยังรู้อีกว่าการปลูกถ่ายรากผมควรทำในมุมไหน และวางอย่างไร จึงจะทำให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่มีความสวยงามแลเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งทุกรายละเอียดเหล่านี้ จะเกิดขึ้นได้ย่อมมาจากประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และผ่านการทำงานมายาวนานพอสมควร

สำหรับระยะเวลาในการทำ ขึ้นอยู่กับบริเวณจุดที่เกิดปัญหามีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน อาจจะทำครั้งเดียวจบ หรือต้องทำหลายครั้ง เพราะปัญหาค่อนข้างเยอะ และในการทำแต่ละครั้ง อาจใช้เวลานานเกินไป จนทำให้ร่างกายของผู้เข้ารับบริการเกิดความอ่อนล้าได้

ด้วยกลไกง่ายๆของร่างกายและการทำงานของเซลล์รากผม ด้วยแนวคิดเพียงแค่การย้ายรากผมจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง โดยการใช้เครื่องมือที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูง เราจะได้เส้นผมที่สามารถเติบโตและยาวขึ้นได้ตามปกติ และมันจะเป็นการย้ายที่ถาวร โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีใดใดทั้งสิ้น ทั้งปลอดภัย และได้ผลที่ยอดเยี่ยม ในอนาคตอันใกล้นี้ เราคงจะไม่มีโอกาสได้เห็นผู้ชายหัวล้าน ผู้หญิงผมบาง เพราะคนกลุ่มนี้ทุกคนจะเปลี่ยนเป็นคนที่มีผมดกดำเหมือนคนอื่น ด้วย วิธีการปลูกผมแบบ FUE ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีที่สุด
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง