WonderfulPerfect เว็บไซต์ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม นำเสนอบริการ ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมหน้าอก และอีกหลากหลายบริการศัลยกรรมที่น่าสนใจ พร้อมรีวิวจากลูกค้าจริง
VIP Member
THE KLINIQUE คลินิกที่ดูแลรักษาผิวพรรณ ร้อยไหม ยกกระชับ หน้าเรียว เลเซอร์หน้าใส ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง ฟิลเลอร์ ฉีดเสริมจมูก ฟิลเลอร์ เสริมหน้าอก ทำตาสองชั้น eMatrix หลุมสิว Fracxel รอยคล้ำ หลุมสิว Gold Thread ดึงกระชับหน้า Ulthera ยกกระชับ vaser กำจัดไขมัน กำจัดขน เลเซอร์ ร้อยทอง ร้อยไหม ลบรอยสัก หน้าเรียวกระชับ เลเซอร์หน้าใส รักษาสิว
LINE ID: Amprohealth
วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก มีอะไรบ้าง
อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วนะคะ ว่าการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายของเรานั้นเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง แค่มีเงินเพียงอย่างเดียวยังไม่พอ สาวๆ จะต้องรู้ด้วยว่า การเสริมจมูก นั้นดีอย่างไร และมีรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งเราได้พูดถึงกัน ไปบ้างแล้ว คราวนี้เราจะมาเจาะลึกลงไปถึงวัสดุที่นำมาเสริมจมูกกันดูบ้าง เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คน ถ้าพูดถึงวัสดุที่นำมาทำจมูกก็คงคิดถึงซิลิโคนแท่งกันใช่ไหมคะ นั่นก็มีส่วนถูกค่ะ แต่นอกจากซิลิโคนแล้ว ยังมีวัสดุอื่นๆ อีก ดังนี้ค่ะ


ความรู้เกี่ยวกับเรื่องศัลยกรรมเสริมจมูก

1. เสริมจมูกแบบไหน และอย่างไรดี ถึงจะปัง

2.การเตรียมตัวเองก่อนไปเสริมจมูก

3.วัสดุที่นำมาใช้ในการเสริมจมูก

4.ซิลิโคนแต่ละแบบ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

5.7 ทรงจมูกสุดฮิต ที่สาวไทยนิยมทำมากที่สุด

วัสดุที่นำมาเสริมจมูก ได้แก่

จากร่างกายของคนไข้เอง เช่น กระดูก กระดูกอ่อน ไขมันหน้าท้องหรือต้นขา
วัสดุสังเคราะห์ เช่น ซิลิโคนแท่ง สารเติมแต่ง (Filler) และ Gore tex
การนำมาใช้ของวัสดุชนิดต่างๆกระดูก / กระดูกอ่อน
ใช้เสริมจมูกคนไข้ที่มีรูปร่างผิดรูป เนื่องจากอุบัติเหตุ หรือเกิดการพิการในส่วนต่างๆ
ใช้ในกรณีที่คนไข้ต้องการจมูกปลายหยดน้ำ
หรือรายที่ซิลิโคนสูงมาก จนหนังปลายจมูกบาง จึงใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมให้ดูโค้งมน ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
แต่เนื่องจากกระดูกอ่อนบริเวณใบหูมีจำกัด จงเหมาะกับผู้ที่ต้องการแต่งเสริมเพียงบางส่วนเท่านั้น
ไขมันหน้าท้องหรือต้นขา
สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้สิ่งแปลกปลอมอื่นๆ เข้าไปในร่างกาย เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายในอนาคต
เหมาะกับผู้ที่มีสภาพปัญหาไม่มาก เช่น ปลายจมูกสวยอยู่แล้วแต่ขาดดั้งเล็กน้อย หรืออยากสวยตามธรรมชาติ
วิธีนี้จะช่วยให้ไม่มีปัญหาเรื่องการแพ้ ทะลุ หรือเอียง แต่ก็มีข้อจำกัดว่า อาจตกแต่งทรงจมูกไม่ได้มากตามที่ต้องการเหมือนซิลิโคน หรือวัสดุอื่นที่คงรูปกว่า

ซิลิโคนเสริมจมูก
ซิลิโคนแบ่งออกเป็น ซิลิโคนสำเร็จรูป และแบบซิลิโคนแท่ง ที่ต้องนำมาเหลาเอง
ข้อดี คือ ได้รูปทรงที่แน่นอน ไม่ค่อยเอียง
เลือกซิลิโคนได้ตามลักษณะความอ่อน-แข็ง
บางคนคิดว่าควรเสริมจมูกด้วยการเลือกซิลิโคนแบบนิ่มๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเลือกแบบที่นิ่มมากเกินไป ก็อาจทำให้ซิลิโคนยุบตัวลงได้ค่ะ
Gortex
กอร์เท็กซ์ เป็นวัสดุสังเคราะห์อย่างหนึ่งในกลุ่มของพลาสติกซึ่งมีความปลอดภัย ซึ่งข้อดีของ กอร์เท็กซ์ คือ เข้ากับเนื้อเยื่อได้ ไม่เกิดการต่อต้านกับร่างกาย ตกแต่งรูปทรงได้สวยเป็นธรรมชาติ และทำได้ง่ายกว่าซิลิโคน รวมถึงเกิดโอกาสเบี้ยว หรือพังผืดยึดน้อยมาก แต่ก็มีข้อจำกัดตรงที่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการเสริมจมูกโดยใช้วัสดุอื่นๆ

การใช้สารเติมแต่ง Filler
วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่นิยมกันมาก เนื่องจากใช้เวลาน้อย เพียง 10-20 นาทีก็เสร็จ ไม่ต้องผ่าตัด

ไม่ต้องนอนพักฟื้น และที่สำคัญ ไม่มีอาการเจ็บหรือบวมมาก สามารถไปทำงานต่อได้เลย ทำให้เป็นวิธีเสริมจมูกที่ถูกใจสาวๆ มนุษย์เงินเดือน แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้สารที่ไม่ปลอดภัย เพราะอาจทำให้จมูกผิดรูป หรือเกิดก้อนได้ในภายหลัง และวิธีแก้ไขก็ยากมาก ดังนั้น สาวๆ จึงควรเลือกปรึกษาเฉพาะแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเรื่องราวน่ารู้ของวัสดุที่นำมาเสริมจมูกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่เนื้อหาสาระก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะคราวหน้าเราจะมาพูดถึงซิลิโคนแต่ละชนิด รวมถึงข้อดี ข้อเสียกัน อย่าลืมติดตามอ่านตอนต่อไปกันนะคะ
พบกับโปรโมชั่นจากคลินิกความงามจากทั่วประเทศได้ที่นี่ และรับสิทธิพิเศษด้านศัลยกรรมความงามก่อนใคร อาทิเช่น ตาสองชั้น ดึงหน้า เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ดึงคอ ทำปากบาง เย็บปีกจมูก ยกกระชับทรวงอก ตัดกราม เสริมโหนกแก้ม ศัลยกรรมถุงใต้ตา ผ่าตัดโพรงจมูก ยกหางตาตก ดึงหน้าผาก ทำปากกระจับ 3 มิติ แต่งปลายจมูก
WonderfulPerfect ศูนย์รวมคลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตอบทุกโจทย์ปัญหาผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปลักษณ์ สร้างความมั่นใจ‎ LASER สลายไขมัน ลดสัดส่วน ในราคาถูกและดี มีคุณภาพ คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ เพราะเราอยากให้คุณสวย หล่อ ปลอดภัย ใครๆก็เอื้อมถึง